Bàn Về Lucifer Morningstar

Lưu ý quan trọng:

 • Đây không không phải là bài nghiên cứu của tui
 • Đây chỉ là bài tui lụm về từ https://hosonhanvat.net/lucifer-morningstar-la-ai/
 • Nếu tác giả của bài này có thấy, hy vọng bạn có thể cho tui để bài này, vì tui thật sự rất thích Lucifer cũng như bài viết này của bạn.

BÀI DỊCH 1 VỀ LUCIFER MORNINGSTAR:

Có lẽ các bạn đã từng nghe một phiên bản về câu chuyện của tôi, và những gì bạn biết, không phải hoàn toàn là sự thật.

Một thiên sứ chống lại Chúa, bị trừng phạt bằng cách cắt mất đôi cánh và lưu đày về tận cùng của sự sống, Địa Ngục. Đấy chính là những gì các câu chuyện về tôi thường bắt đầu, nhưng, sự thật rất khác, câu chuyện thật sự thậm chí bắt đầu từ trước sự kiện hình thành ra Địa Ngục…

“Lucifer Morningstar, một thiên sứ với ngoại hình xao xuyến tỏa sáng hào quang, phục mệnh dưới quyền lệnh của Chúa tối cao. Một thiên sứ có trí tuệ bậc nhất nhì nơi Thánh Đường, nhưng muốn chống lại “định mệnh” được sắp đặt bởi Chúa (Predestination) nên đã được đề nghị trao cho quyền hành thống trị Địa Ngục, tạo ra từ sự hình thành nối rộng của khoảng ngục tối, Chaoplasm.” Người trần không biết được sự thật này và đã kết luận bằng một nửa phiên bản câu chuyện kia. Nó thật sự hủy hoại hình ảnh tối cao của tôi, nếu không có Lucifer Morningstar, thì đã không có Địa Ngục, không có nơi để trừng trị những linh hồn dã tâm bị thâu tóm bởi tội ác. Và thêm vào đó, vì Địa Ngục được tạo ra dưới sự mong muốn của tôi nên cũng đồng nghĩa, tôi là sự sống của nó, nói cách khác là để đổi lấy sự phục mệnh của Chúa tôi đã vây lên mình một lời nguyền trói buộc nơi thẳm sâu này, không bao giờ có thể nắm lấy được sự tự do tuyệt đối.

Thống trị một cấm ngục không phải là một chuyện đơn giản, nếu có đơn giản thì nó cũng không có gì thú vị. Có quá nhiều thời gian trong tay, tôi đã từng suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân, và ý nghĩa hoặc giá trị của sự tồn tại là như thế nào. Đơn giản là, sự tồn tại của tôi là gì khi đã không còn là một phần trong Thiên Kế Tiền Định của Chúa như loài người? Dần dần, thời gian đã bị bóng tối nhấn chìm, len lỏi qua đi một cách vô nghĩa. Loài người cũng đã đưa ra rất nhiều giả thuyết và định kiến sai lệch về sự tồn tại của Quỷ Vương, về Lucifer, về tôi. Họ đã cho rằng những tội ác trên và dưới Trần Thế đều do bàn tay của tôi tạo ra, những tệ nạn Địa Ngục như việc trao đổi mua bán linh hồn và sự sống, đó là một định kiến sai lệch, vì dù mang trong tay quyền lực của sự chuyển hóa sống – chết, tôi không được thay đổi Định Mệnh, vì đó sẽ đồng nghĩa với việc gây chiến với lão tối cao kia.

Dù thường được mang danh là Chúa Tể của Dối Trá, tôi, Lucifer Morningstar, giữ vững vị trí là một thành phần ý kiến trung lập, không can thiệp vào mạch chảy của Định Mệnh và Thiện Ác. Vì thế, khi loài người đưa ra giả thuyết rằng Lucifer tôi là một Quỷ Vương như trên, việc của tôi là đảm bảo rằng những gì họ cho là thật sẽ thật, đơn giản là thế. Tôi đã mang đến những tội ác trên những linh hồn non nớt của loài người, dù thế, điều làm tôi bất ngờ là sâu thẳm trong linh hồn trong sáng kia, là một góc tối đã bị chôn vùi đi một cách khéo léo, và việc của tôi chỉ là vực nó dậy. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua thời kỳ đỉnh cao của sự thú vị, 10 tỉ năm thống trị chốn phồn vinh của tội ác, tôi đã quyết định giải phóng tất cả ác quỷ Địa Ngục, giao lại chìa khóa cho Dream và rời khỏi quyền lực để đến Trần Thế. Đó có lẽ là quyết định đầu tiên tôi tự hào vì bản thân, một quyết định đã giúp tôi chống lại Thiên Định và nắm lấy quyền kiểm soát sự tự do của chính mình.

Tôi đã đến một đất nước nằm đơn độc giữa đại dương mênh mông, Châu Úc. Nhưng sự tĩnh yên nơi đó đã không thoải mản được bản chất của một Quỷ Vương, tôi đã di chuyển đến Los Angeles, thành phố phồn vinh của vạn sự tệ nạn. Tôi quyết định mở một quán bar tên “Lux”, và giao quản sự điều hành cho Mazikeen, thuộc hạ của tôi. Dù ẩn nấu trong xã hội loài người, tôi vẫn giữ con người trước kia của tôi trong quá trình hội nhập với xã hội này. Lucifer Morningstar vẫn là thiên sứ có một sức hút mãnh liệt nhất, một ngoại hình tỏa sáng, một trí tuệ phi phàm, và đứng đầu trong danh sách những tạo hóa của Chúa. Con người không thấy được điều đó và đó là sai lầm lớn nhất của loài người, luôn bị che đậy bởi những định kiến, những sự thật “ảo hóa”…

Lucifer tôi không trực thuộc dưới bất cứ định kiến nào trên bàn cân của Thiện – Ác, tôi luôn lập luận và hành động trên tư cách của một thành phần trung lập, vì vậy, dù mang danh là một Quỷ Vương, tôi luôn giữ vững quy luật sống của mình, có một số người nhất định DUY NHẤT có khả năng làm tôi nể phục, đôi phần. Có vay có trả, quy luật vàng, không bao giờ chạm tay vào Thiên Định, còn những việc còn lại, tùy hứng và lợi ích cá nhân tôi sẽ xem xét. Đây cũng là một số yêu tố tôi muốn loài người cần học hỏi về cách sống của bản thân, đặt cái “tôi” trên định mệnh để quyết định cho tương lại mình, và thế là tôi đã tạo ra một vũ trụ riêng, một Trần Thế mới. Tôi đã dạy cho 2 tạo hóa đầu tiên của tôi rằng, trên đời này không ai có thể sắp đặt cho cuộc sống của họ, không bao giờ tin ai mà không ngoảnh nhìn lần 2, kể cả đó là lời nói từ tôi. Cũng vì hành động này đã gây ra cho tôi biết bao phiền phức khi đã khơi dậy nội chiến giữa các thế lực tâm linh thần thánh với nhau. Nhưng đến cuối ngày, tôi đã hiểu được sự tồn tại của bản thân, nó không nằm ở sự tìm kiếm vô nghĩa giữa bao định kiện mà là giá trị và hành động mà tôi tạo ra theo hoài bão của bản thân, Lucifer trong tiềm thức của họ vẫn là biểu tượng của thế lực tà ác tối cao, và nếu đó là sự thật, thì tôi chấp nhận để sự thật ảo dựng đó tồn tại, để bản thân cuối cùng cũng có thể nghỉ ngơi sau một hành trình tìm kiếm giá trị của tôi, Lucifer Morningstar.

“Lucifer”, còn mang ý nghĩa là người mang đến ánh sáng, một cái tên khá là thánh thiện cho một Quỷ Vương, nhưng, ý nghĩa nhân văn và biểu tượng của nó thật sự rất lớn…Người mang đến ánh sáng, cốt lũy ở đây là từ “ánh sáng”, ánh sáng gì? Là nguồn sống của sự luân hồi qua cửa cổng Địa Ngục. Là sự tự do mà chính bản thân Lucifer mang đến cho nhân loài vào bản thân. Ánh sáng ở đây, là sự giải thoát khỏi khuông hình của Định Mệnh, là sức mạnh để nắm quyền điều khiển Số Phận, và Lucifer là người đã mang đến một phần nào đó đến nhân loài, một biểu tượng rất vững của những đặc tính nhân văn tâm linh.

 • Hãy nhìn mọi việc tự một vị trí trung lập nhất.
 • Hãy điều khiển chính số phận và định mệnh của bản thân.
 • Hãy như Lucifer.

BÀI DỊCH 2 VỀ LUCIFER MORNINGSTAR:

Trước hết Lucifer của DC Comic gần như y hệt nguyên tác kinh thánh nhưng có nhiều điểm thay đổi mình sẽ nêu qua thử.

 • Lucifer đồng nghĩa với họ của anh – Morningstar ( Sao Mai ) hoặc Người đem tới Ánh Sáng theo người Do Thái. Trong Mythology, tên thật của Lucifer là Samael , cũng có nghĩa là người đem lại Ánh Sáng. 

Cũng có nghĩa là kẻ đem tới Ánh Sáng luôn. Thế nên có thể nói mọi văn phẩm về Lucifer từ Fiction -> Mythology đều gọi Lucifer là Thiên Thần của vầng thái dương, người đem tới ánh sáng cho tất cả.

Sức mạnh của Lucifer được đánh giá ở mức Vượt Xa Vô Hạn Megaverse+

Nếu 52 vũ trụ hiện tại đã xuất hiện của DC Comics là những hạt bong bóng nhỏ li ti nổi trên mặt nước thì các vũ trụ còn lại chưa xuất hiện là vô vàn hạt bong bóng khác ở dưới mặt nước.

Nếu mỗi hạt bong bóng tương ứng với một vũ trụ. Lucifer có thể đập vỡ vô vàn hạt bong bóng đó.

 • Lucifer đã nhờ Dream ( Mộng vương – một trong The Endless ) cắt hộ đôi cánh của mình !
 • Lucifer không phải The First son of God ( Đứa con đầu tiên của Chúa ) cũng như The First of The Fallen ( Kẻ sa ngã đầu tiên ) như trong Kinh Thánh mô tả.

Lý do thì thế này, chắc nhiều bạn nghe qua rồi.

 • Một trong các tác giả sáng tác bộ Sandman ( nhân vật chính là Dream – mình sẽ vứt link truyện ở dưới ) là Neil Gaiman.
 • Một trong các tác giả bộ Hellblazer ( nhân vật chính là John Constantine – link truyện cũng ở dưới luôn ) là Garth Ennis.

Thời điểm bộ Sandman được sáng tác thì cũng là thời điểm bộ Hellblazer đang được tiến hành.

 • Garth Ennis khi đang viết cho Hellblazer đã tạo ra một nhân vật có tên gọi là The First of the Fallen , ám chỉ Lucifer hay còn gọi là Satan. Hiện đang là High King of the Hell ( Đức Vua tối cao của Địa Ngục ).
 • Cùng thời điểm đó Neil Gaiman cho Lucifer xuất hiện trong bộ Sandman, lúc đó Lucifer đã bỏ Địa Ngục ra đi vì không biết Garth Ennis có ý định tạo ra một Lucifer cho bộ truyện của ổng.

Garth Ennis đang có một kế hoạch rất lớn và tỉ mỉ đã được lập từ trước nên ông không thể vứt sạch những gì đã định để theo chiều gió của Neil Gaiman được.

Mặc dù tình thế rất nan giải nhưng cuối cùng Garth đã giải quyết được bằng cách cho

The First of the Fallen xuất hiện trong bộ Hellblazer tập 42 vào tháng sáu năm 1991 với mô tả như sau:

Khi Chúa ( Yahweh / The Presence ) tạo ra những gì chúng ta đã biết cho tới hiện nay, người tạo ra một sinh vật ( mình không rõ tên riêng ) sau này người đời gọi hắn là The First of the Fallen. Ban đầu mục đích của Chúa là để hắn đại diện cho lương tâm của mình nhưng sau đó hắn cho rằng Chúa là một kẻ dở hơi, điên dại nên đã công khai chống lại Chúa và bỏ tới Địa Ngục , tại đây có hai con quỷ gia nhập với hắn là The Second of the Fallen và The Third of the Fallen ( Hai thằng này xuất hiện đâu tiên trong Hellblazer tập 45 ). Cả 3 cùng làm bá chủ Địa Ngục ! Cũng chính tụi này chữa khỏi bệnh ung thư của John Constantine chứ không phải là nhóm của Lucifer.

Sau khi The First of the Fallen bỏ đi, Yahweh tạo ra tam đại thiên thần đầu tiên là Samael, Michael, và Gabriel.

Sau này Samael kéo quân tấn công Thiên Đường vì không muốn trở thành con rối của Chúa rồi đổi tên thành Lucifer.

Sau khi xuống Địa Ngục , Lucifer đánh bại ba thằng kia rồi trở thành Chúa Tể Địa Ngục, xây dựng chốn ở cho các Thiên Thần Sa Ngã khác và thiết lập thể chế Tam Vương trị vì gồm Lucifer, Azazel và Beelzebub.

Sau này khi Lucifer bỏ Địa Ngục ra đi thì ba thằng kia mới chui ra tiếp quản lại

Quote tiêu biểu của Lucifer : “Nếu có kẻ nào giết Chúa, thì đó phải là ta !”

Fic về Lucifer ( Cái này là thần thoại, không liên quan tới Comic ) do mình viết :

Trước hết phân biệt giữa Satan và Lucifer:

Satan là chức danh hoặc biệt danh ám chỉ các thế lực công khai chống lại Chúa, Thiên Đường và Nhân Loại.

Lucifer là Satan nhưng Satan không phải Lucifer. Asmodeus, Beelzebub và một số đại ác quỷ khác dưới Địa Ngục từng mang danh Satan chứ không riêng gì Lucifer.

Hmm, giờ hãy tự hỏi bản thân, mấy ông rất yêu quý bố các ông, một ngày nó bố ông mang về mấy con gián và bảo các ông phải yêu quý và quỳ gối trước nó như bố ông thì mấy ông nghĩ sao ?

Lucifer đã phản đối việc đó và thay vì giải thích cho thằng con thì Chúa đá nó xuống nơi tồi tệ nhất nhân loại từng biết tới. Vậy Chúa có phải là một ông bố tốt ?

Bây giờ mình sẽ gọi Lucifer là Lucy

Lucy được Chúa đặt tên là Samael. Người là tạo vật đầu tiên, vì sao sáng nhất trên thiên đường, bản thể đẹp đẽ nhất Chúa từng tạo ra. Đại thiên thần có quyền năng tối thượng nhất với ba đôi cánh, Archangel vĩ đại nhất và cũng là Angel đầu tiên bước lên vị trí Seraphim ( Chỉ dưới mỗi Chúa ).

Chúa yêu quý Lucy nhất trong các anh chị em.

Lucy trung thành với Chúa tuyệt đối, thậm chí còn thề rằng sẽ không quỳ gối trước ai ngoài Chúa

Một ngày Chúa hạ lệnh toàn bộ Angel phải cúi đầu trước loài người !

Lucy phản đối nhưng Chúa vẫn giữ lập trường.

Điều này khiến nhiều Angel bức xúc !

Lucy đổi tên thành Lucifer, từ bỏ cái tên Samael để chối bỏ niềm tin vào Chúa , công khai chống lại Thiên Đàng.

Các thiên thần đã phải chọn lựa giữa một trong hai, Chúa Cha hoặc Thống Lĩnh của họ.

Điều này dẫn tới việc nhiều đại thiên thần mạnh mẽ nhất của thiên đường cúi đầu trước Lucifer thay vì Chúa, tiêu biểu là Azazel và Beelzebub ( Sau này người đời gọi họ là Tam vương Địa Ngục hoặc Thất hoàng tử ) . Các Angel thấy vậy nên cũng bắt đầu chia bè phái. Tổng số Angel theo phe Lucifer là khoảng 133 triệu.

Tổng lãnh thiên thần ( Archangel ) – Michael lãnh đạo 266 triệu thiên thần chặn đứng Lucy. Chúa biết Michael và các Archangel khác không thể ngăn cản Lucy nên lệnh cho các thiên thần cận Chúa ( Ophanim, Cherubim, Thrones , v.v… Các thiên thần Nhất Đẳng có sức mạnh gần ngang Lucy ) xuống giúp đỡ Michael ( Lúc này Michael là Archangel Tam Đẳng ).

Sau khi quậy tanh bành Thiên Đàng. Cuối cùng Lucy bị rất nhiều đại thiên thần ghìm xuống ( nghĩa đen ). Michael theo lệnh Chúa đẩy Lucy xuống Địa Ngục và đặt cho cái tên Satanel.

Sau khi thấy thống lĩnh bị hạ, các đại thiên thần và thiên thần theo phe Lucy đều mất ý chí, Chúa hạ lệnh đẩy các thiên thần đó xuống cùng Lucifer.

Hàng trăm triệu thiên thần rơi khỏi thiên đường trong suốt 9 ngày.

Dưới Địa Ngục có vô vàn con quỷ khủng khiếp muốn ăn tươi nuốt sống những đứa con của Chúa, Lucy liền giết sạch toàn bộ những con quỷ chống đối và xưng vương đó ! Trước sức mạnh khủng khiếp của Thiên thần mạnh nhất, vô số đại ác quỷ và quỷ vương bao gồm các vương tước địa ngục đều cúi đầu thề trung thành với tân vương Địa Ngục.

Lucy rất ghét cái tên Satan ( vì cái tên chứng tỏ sự bại trận khi Michael cố tình đặt cho anh ) nên không ai dưới địa ngục dám gọi Lucy là Satan !

Ngoài ra Lucifer vẫn là thiên thần, chứ không biến thành quỷ như nhiều người lầm tưởng. Vì đã là thiên thần thì mãi vẫn sẽ là thiên thần, kể cả khi bị đày đọa nhưng Samael vẫn là thiên thần đẹp đẽ và quyền năng nhất !

Nhiều ông tưởng Lucy bị đày xuống Địa Ngục nhưng thực ra không phải, năm xưa Lucifer đã được thừa kế Địa Ngục vì Lucifer là người duy nhất có thể dọn dẹp cái Realm thối nát đầy rãy ác quỷ đấy. Chúa thực chất chỉ đá Lucy về nơi mà Lucifer sở hữu thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *